Hương vị tết cổ truyền nồng ấm tại Ecopark

Sau những cơn mưa vị ngai ngái của cỏ cây, hương thơm dịu nhẹ của những cánh hồng phảng phất trong gió, mùi thơm thanh tao của những trái bưởi căng mọng trước căn biệt thự Vườn Mai, Vườn Tùng, Park River, Mimosa,… từ bao giờ đã thành hương vị tết rất Ecopark.

Nếu ở những thành phố lớn khác tết bắt đầu khi những gánh hàng hoa xuống phố với cúc vạn thọ vàng rực, violet tím, lay ơn đỏ, thược dược đua nhau nở sau rằm tháng chạp. Nhưng với người dân Ecopark, Tết đến từ những ngày tháng 11 khi vườn hồng hé nụ ở công viên mùa xuân. Cư dân Eco lựa chọn rảo bước vòng quanh vườn hồng Tree Rose, chạm tay vào những cánh hồng mong manh, hít hà hương hồng dịu dàng báo hiệu mùa xuân đang tới một cách an yên.

Thoang thoảng hương bưởi trong gió xuân, đó chính là mùi hương ngọt ngào phảng phất nhắc nhở mỗi người về những ngày gia đình quây quần bên mâm ngũ quả, chia sẻ về những chuyện năm cũ. Chỉ cần hương bưởi man mác đâu đó trong hương xuân thì vị Tết như đang ùa về.

Sau những ngày đông hanh khô, những cơn mưa là báo hiệu mùa xuân đang về. Mưa xuân không rào rạt như mùa hè chỉ nhẹ nhàng đủ để cỏ cây hoa lá khoe sắc đâm trồi nẩy lộc. Không giống như những phố thị ồn ào bức bí bởi bê tông, mùi mưa khen khét hấp ra bởi những mảng tường khô khốc. Ở Ecopark là mùi của đất nòng ứa nước, mùi của cỏ cây sảng khoái sau mưa, mùi nước trong veo hứng trên mái hiên Phố Trúc, đó là mùi của đất trời chuyển mình sau mưa. Trong mưa còn là mùi của ký ức, những ngày thơ trẻ chạy chơi giữa bãi cỏ xanh rì cùng lũ bè bạn.

Chỉ ở Ecopark thì mưa xuân đem lại nhiều ký ức vì chỉ có ở đây đám trẻ con mới được nô đùa trên thảm cỏ xanh rờn thơm mùi loa lá. Từng tốp từng tốp trẻ con xúng xính áo dài xanh đỏ reo ca “Tết tết tết tết đến rồi” như mang tết trên lưng chạy vui khắp nẻo đô thị Ecopark

Mùi tết cứ thong thả đền từng ngôi nhà của Ecopark, len lỏi trong nắng chiều, khẽ khàng trong gió xuân, đâu đó trong những cơn mưa phảng phất khi Tết về.

Leave a Reply

Ecopark đăng cai lễ hội hoa Tulip – Sắc mầu Hà Lan
Đến Ecopark húc tung thách thức cùng đấu trường ước mơ Red Bull 2018
Đến Ecopark tham dự Lễ hội Nhãn Lồng Hưng Yên ngay thôi
Giải bơi thanh thiếu niên Ecoswim 2018
Chung cư Sky Oasis
Nhà phố Thủy Trúc
Chung Cư The Island Bay Ecopark
Nhà phố thương mại Thảo Nguyên