Đến Ecopark tham dự Lễ hội Nhãn Lồng Hưng Yên ngay thôi

Từ xa xưa Nhãn Lồng tại Hưng Yên đã là một thức hoa quả cao quý với tên gọi “Vương Gia Chi Quả” một đặc sản được lựa chọn là vật phẩm tiến Vua mỗi năm. Nhãn Lồng Hưng Yên mọc thành chùm lớn với lớp vỏ vàng nhạt tự nhiên. Khác với các giống nhãn khác nhãn lồng được chồng tại Hưng Yên có lớp nhân hay cùi dầy, ráo nước và có vị ngọt thanh nhẹ hiếm có.

Qua nhiều năm phát triển hiện tại Hưng Yên có 4 giống nhãn chính là giống Hương Chi, Miến Thiết, T6 và Đường Phèn. Ba giống nhãn Hương Chi, Miến THiết hay T6 có sản lượng lớn và có thể dễ dàng được tìm mua tại các phiên chợ nhãn. Giống Đường Phèn là giống nhãn đặc biệt chỉ có duy nhất tại Hưng Yên, nhãn Đường Phèn có vị ngọt đậm với mùi thâm đặc trưng mỗi khi ra trai đều rất thu hút côn trùng bởi mùi thơm này.

Lễ hội nhãn lồng Ecopark

Ngày 25-6 tới đây du khách khi đến với khu đô thị xanh Ecopark sẽ được thỏa sức lựa chọn cho mình những chùm nhãn chính gốc được chăm bón tại Hưng Yên. Hơn 50 gian hàng trong đó 30 gian hàng trưng bày và bầy bán các giống nhãn tươi của hợp tác xã, trang trại, nhà vườn tại tỉnh. 20 gian hàng khác sẽ là sản phẩm nông nghiệp đã qua chế biến, hàng thủ công mỹ nghệ.

Phiên chợ được mở cửa tự do từ 8 giờ sáng tới 4h chiều hai ngày 25 và 26 tháng 8 tại phố Trúc Ecopark.

Leave a Reply

Ecopark đăng cai lễ hội hoa Tulip – Sắc mầu Hà Lan
Đến Ecopark húc tung thách thức cùng đấu trường ước mơ Red Bull 2018
Đến Ecopark tham dự Lễ hội Nhãn Lồng Hưng Yên ngay thôi
Giải bơi thanh thiếu niên Ecoswim 2018
Chung cư Sky Oasis
Nhà phố Thủy Trúc
Chung Cư The Island Bay Ecopark
Nhà phố thương mại Thảo Nguyên