Thành công trong bài toán chuyển đổi lao động địa phương tại Ecopark

1300 lao động địa phương đang làm việc tại Ecopark chính là con số biết nói về nỗ lực của Ecopark trong việc hỗ trợ người dân tại Văn Giang ổn định cuộc sống sau khi giao đất triển khai dự án.

Ông Lê Quý Đôn chủ tịch xã Xuân Quang, Văn Giang chia sẻ: cuộc sống của rất nhiều bà công nông dân tại xã đã thay đổi sau khi dự án Ecopark triển khai mà mang công việc tới cho bà con xã. Trước đây hầu hết bà con chỉ biết công việc đồng án với thu nhập bấp bênh nhưng nay thu nhập đã được cải thiện rất nhiều và thu nhập cũng ổn định hơn.

Trong những năm qua Ecopark đã chi ngân sách 500 tỷ đồng để đào tạo và hỗ trợ chuyển đổi công việc cho bà con nông dân sau khi giao đất.

Những câu chuyện của việc chuyển đổi

Anh Nguyễn Thế Đạt người xã Xuân Quang, huyện Văn Giang chia sẽ: anh tốt nghiệp đại học ra trường xin vào làm tại một công ty tại Cầu Giấy. Hàng ngày anh phải đi quãng đường trung bình 60km để đi làm và về nhà chính vì vậy anh gần như không có đủ thời gian cũng như sức khỏe để chăm lo cho gia đình cũng như bản thân. Năm 2012 anh quyết đinh nghỉ việc và tới làm nhân viên an ninh tại Ecopark. Tham gia làm việc tại Ecopark anh Đạt đã được đào tạo nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp và sau 5 năm cố gắng tới nay anh đã giữ vị trí tổ trưởng tổ an ninh mới mức lương 9 triệu mỗi tháng. Bên cạnh một nguồn thu nhập ổn định điểu khiến anh Đạt cảm thấy hài lòng nhất chính là anh có nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.

Anh Nguyễn Thế Đạt (bên trái) hiện đang là tổ trưởng an ninh tại Ecopark

Một câu chuyện khác là câu chuyện của bà Nguyễn Thị Đắc một người nông dân hơn 50 năm gắn bó với ruộng đồng tại Văn Giang: Gia đình bà là một trong những gia đình khó khăn tại huyện. Trước đây bà phải đi dọn rác để có thêm thu nhập nhưng cũng không đủ đủ sống. Có năm do quá khó khăn gia đình bà không đủ tiền mua thuốc trừ sâu nên mất trắng cả vụ. Gia đình bà cũng là gia đình giao đất để triển khai dự án Ecopark nên được ưu tiên nhận làm việc nhân viên chăm sóc cây xanh với mức lương 4,5 triệu đồng một tháng.

Nụ cười hành phúc của bà Nguyễn Thị Đắc trong mỗi buổi làm việc tại Ecopark

Bà Đắc chia sẻ với mức lương hiện tại gia đình bà đã bớt kho khăn hơn và bản thân bà cũng đỡ vất vả hơn rất nhiều. Trước đây khi còn làm ruộng bà thường xuyên phải dậy sớm từ 3h sáng và làm việc dưới cái nắng oi bức nhưng h công việc của bà nhẹ nhàng hơn.

Còn rất nhiều người dân khác đã có được cuộc sống đỡ vất vả và có thu nhập ổn định hơn. Điều này có được từ sự nỗ lực của cả dự án Ecopark với mong muốn hỗ trợ tối đa cho những người dân đã tin tưởng giao đất triển khai dự án.

Leave a Reply

Ecopark đăng cai lễ hội hoa Tulip – Sắc mầu Hà Lan
Đến Ecopark húc tung thách thức cùng đấu trường ước mơ Red Bull 2018
Đến Ecopark tham dự Lễ hội Nhãn Lồng Hưng Yên ngay thôi
Giải bơi thanh thiếu niên Ecoswim 2018
Chung cư Sky Oasis
Nhà phố Thủy Trúc
Chung Cư The Island Bay Ecopark
Nhà phố thương mại Thảo Nguyên